Tin Tức

Uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm đúng cách như thế nào?

uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm

Uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm là một tuyệt chiêu được nhiều chị em áp dụng. Việc sắp đến ngày đèn đỏ sẽ cản trở rất nhiều đến những sự kiện quan trọng khác của bạn từ trước. Vì vậy, để tiện lợi, nhiều chị em đã dùng nước dừa để làm ngày đèn đỏ đến sớm hơn.

Có lẽ bạn đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm cho kỳ kinh nguyệt của bạn đến sớm. Hay uống thuốc gì để kinh nguyệt ra sớm một tuần hoặc vài ngày. Đừng lo lắng nữa! Dưới đây là cách tự nhiên để bạn có kinh đến sớm mà không lo ảnh hưởng sức khỏe.

Tại sao bạn cần kinh nguyệt đến sớm?

Một số lý do có thể giải thích tại sao bạn có thể muốn làm cho kinh nguyệt của mình đến sớm. Bạn có thể có một sự kiện sắp tới mà bạn rất muốn tham gia hoặc một kỳ nghỉ mà bạn đã lên kế hoạch. Vì vậy, bạn không muốn việc hành kinh làm gián đoạn cuộc vui.

uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm

Tại sao bạn cần kinh nguyệt đến sớm?

Ngoài ra, bạn có thể đang có dự định tránh mang thai. Vì một vài ngày sau kỳ kinh của bạn được coi là an toàn để quan hệ tình dục và không có khả năng mang thai. Vì vậy có thể thấy rằng có nhiều lý do khiến chị em phụ nữ cần làm cho kinh nguyệt đến sớm.

Mặc dù đúng là kinh nguyệt được kiểm soát bằng nội tiết tố, nhưng vẫn có cách thay đổi kỳ kinh từ các yếu tố bên ngoài. Bằng cách tận dụng thực tế này, bạn có thể làm cho kỳ kinh nguyệt đến nhanh hơn. Cụ thể, cách mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm. Vậy thì uống nước dừa có tác dụng gì với kinh nguyệt? Và nên dùng nước dừa như thế nào để kỳ kinh đến sớm?

Tại sao nên uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm?

Với những ai đang thắc mắc uống gì nhanh có kinh thì câu trả lời cho bạn đó chính là nước dừa. Đây là một loại thức uống quá quen thuộc ở Việt Nam. Đặc biệt là thức uống quen thuộc và tốt cho chị em phụ nữ ngày đèn đỏ.

uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm

Uống nước dừa giúp kinh nguyệt đến sớm hơn

Mặc dù uống nước dừa để có kinh sớm là một cách chữa dân gian nhưng dựa trên kinh nghiệm. Tuy nhiên, dựa vào thành phần hóa học của nước dừa có thể giải thích tác dụng của nó đối với chu kỳ kinh nguyệt. Dừa chứa nhiều vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Vitamin C có những tác dụng sau:

  • Tăng số lượng tế bào trong nội mạc tử cung và giúp kích thích kinh nguyệt.
  • Kích thích co bóp tử cung và thúc đẩy kinh nguyệt.
  • Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng giải nhiệt, làm hạ nhiệt độ cơ thể. Và khiến kinh nguyệt đến sớm hơn so với chu kỳ bình thường.

Vì vậy, việc sử dụng nước dừa có thể giúp chị em thúc đẩy kinh nguyệt đến nhanh hơn. Hiệu quả và độ an toàn của phương pháp này vẫn tốt hơn so với sử dụng thuốc tây, vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Ngoài ra, nếu cơ địa dị ứng với bất kỳ thành phần nào của nước dừa thì không nên tiếp tục sử dụng.

Cách uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm

uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm

Cách uống nước dừa để kỳ kinh sớm đến

Dừa tự nhiên có chứa một số chất giúp co bóp tử cung, do đó dẫn đến kinh nguyệt sớm. Để có được kết quả ngay lập tức từ nước dừa đòi hỏi bạn phải tuân theo một số phương pháp sử dụng nó. Đầu tiên, bạn phải nhịn ăn vào buổi sáng, không ăn từ 12 giờ đêm hôm trước. Chỉ có thể uống nước trong thời gian nhịn ăn này.

Sau thời gian này, bây giờ bạn có thể lấy một cốc nước dừa uống hết. Chỉ sau khi uống xong, bạn mới nên cân nhắc dùng bữa nhẹ để không bị rối loạn tiêu hóa. Nên uống nước dừa trong 1 tuần trước thời điểm mà bạn muốn kinh nguyệt đến. Uống đều đặn hàng ngày cho đến khi “mùa dâu” đến. Nước dừa sau khi bổ ra nên dùng ngay, không nên để lâu vì có thể bị thối, mất chất dinh dưỡng.

Tắm nước nóng kết hợp với uống nước dừa

Người bị trễ kinh uống gì cho máu ra  thì có thể cân nhắc sử dụng nước dừa. Bên cạnh đó là kết hợp với việc tắm nước nóng để thúc đẩy kinh nguyệt đến sớm.

uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm

Tắm nước nóng kết hợp uống nước dừa để kinh nguyệt đến sớm

Bạn có thể tắm nước nóng vài ngày hoặc một tuần, 20 phút mỗi ngày. Vì điều này đã được chứng minh là có thể giúp kỳ kinh đến sớm. Hiệu quả tương tự nếu bạn uống nước ấm hoặc thực hiện cách gọi là chườm nóng. Để chườm nóng, bạn có thể sử dụng miếng đệm nóng, khăn hoặc chai để chườm phần dưới của cơ thể. Thực hiện chườm nóng hai hoặc ba ngày sẽ có kinh sớm.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nước không quá nóng để bạn không bị bỏng cổ họng hoặc da. Khi thân nhiệt của bạn tăng lên theo cách này, cơ bụng của bạn sẽ trở nên thư giãn và sự giãn nở nhanh chóng của các mao mạch máu diễn ra. Tác động của việc này là làm bong lớp nội mạc tử cung nhanh chóng dẫn đến việc bạn có kinh sớm.

Và trong số tất cả các phương pháp hiện có, uống nước dừa để kinh nguyệt ra sớm tự nhiên vẫn là tốt nhất. Giúp bạn an tâm và chắc chắn rằng có rất ít hoặc không có tác dụng phụ xảy ra khi kỳ kinh đến sớm. Do đó, hãy sử dụng cách này khi bạn muốn kinh nguyệt đến sớm nhé!