Tin Tức

Sushi có bao nhiêu calo? Ăn sushi có tăng cân không?

Sushi có bao nhiêu calo

Sushi có bao nhiêu calo? Sushi là một món ăn nổi tiếng từ xứ sở hoa anh đào. Một món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng bởi màu sắc và hương vị độc đáo. Thế nhưng nhiều người đang ăn kiêng sẽ lo lắng liệu món ăn này có nhiều calo không.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về lượng calo có trong những cuộn sushi thơm ngon ngay sau đây. Bạn sẽ biết được một chiếc sushi chứa bao nhiêu calo. Và liệu rằng ăn sushi có khiến bạn tăng cân không. Tất cả sẽ được giải đáp sau đây.

1. Một phần ăn sushi có bao nhiêu calo?

Theo khảo sát, một cuộn sushi 6 miếng điển hình chứa 200-250 calo. Calo trong sushi cuộn bơ, loại sushi với cá và rau được cuộn mà không có nước sốt sẽ có lượng calo thấp nhất. Sushi Maki với bột chiên xù và sushi cuộn với nhiều nguyên liệu và nước sốt sẽ làm tăng calo lên. Chẳng hạn như sushi cuộn cầu vồng là loại có lượng calo cao nhất.

Trên thực tế, hầu hết các món sushi đều là thực phẩm ít chất béo, ít calo. Tuy nhiên, trong nhiều phiên bản sushi Việt Nam có lượng calo cao do cách chế biến. Chẳng hạn như tôm tempura và cuộn cầu vồng được chiên trong dầu. Chúng được làm với các thành phần chất béo và rất nhiều nước sốt làm tăng tổng lượng calo.

Sushi có bao nhiêu calo

1 phần sushi bao nhiêu calo

Do đó, nếu bạn muốn giảm lượng calo ăn vào, sashimi với cá lành mạnh là lựa chọn tốt nhất. Nên hạn chế tất cả các món chiên và chứa nước sốt.

Vậy thì cụ thể sushi có bao nhiêu calo? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể từng loại sushi dưới đây, để xem chúng sẽ chứa bao nhiêu calo nhé!

2. Lượng calo trong các loại sushi phổ biến hiện nay

2.1. Tempura sushi có bao nhiêu calo?

Chắc hẳn với người thích món chiên sẽ tự hỏi sushi chiên bao nhiêu calo? Câu trả lời là 1 cuộn sushi tôm tempura (508 calo).

Sở dĩ nó có calo cao là vì đây là món ăn chứa nhiều nguyên liệu. Nó được rắc với trứng cá hồi và tôm chiên bên trong. Nên cuộn tempura tôm có lượng calo cao nhất và có hương vị giòn và ngon. Nó chứa 508 calo, 21 gam chất béo, 64 carbohydrate và 20 gam protein. Món sushi này có lượng calo cao nhất, nên những người đang giảm cân cần tránh ăn món này nhé!.

2.2. Sushi cá hồi có bao nhiêu calo?

Nếu là người yêu món cá hồi thì bạn đã biết sushi cá hồi bao nhiêu calo chưa?

Cụ thể trong cơm cuộn bơ cá hồi có chứa 304 calo. Món cơm cuộn bơ cá hồi được coi là món ăn có lợi ích cho sức khỏe. Món sushi cuộn này chứa 304 calo, 8,4 gam chất béo, 42 gam carbohydrate và 13 gam protein. Sushi bơ cá hồi có chứa omega 3 và chất béo tốt cho cơ thể.

Một lựa chọn nữa dành cho những ai đang ăn kiêng đó là sử dụng sashimi. Sashimi cá hồi tốt cho sức khỏe và là một lựa chọn ít calo tuyệt vời. Nó có số lượng calo thấp nhất vì nó không có cơm bên trong.

Do đó, sashimi thường chứa khoảng 40 – 50 calo và 20 gam protein. Là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và tất cả các vitamin B tuyệt vời.

Sushi có bao nhiêu calo

2.3. Maguro sushi có bao nhiêu calo?

Dành cho những ai chưa biết thì Maguro sushi là món sushi được làm từ cá ngừ. Đây cũng là một trong những cá được yêu thích tại các nhà hàng sushi. Vậy thì chúng ta cùng xem những món sushi từ cá ngừ này sẽ chứa bao nhiêu calo nhé!

Cuộn cá ngừ cay (290 calo). Cá ngừ cuộn cay có nhiều cơm và gia vị hơn so với cuộn cá ngừ tiêu chuẩn. Nó chứa 290 calo, 11 gam chất béo, 26 gam carbohydrate và 24 gam protein. Món ” cá ngừ cay” sử dụng mayonnaise, nước sốt và hành lá.

Cuộn cá ngừ (184 calo). Đây là  món sushi cá ngừ đơn giản, gồm rong biển, cơm và cá ngừ. Nó chứa 184 calo, 2 g chất béo, 27 g carbohydrate và 24 g protein. Món cuộn này hoàn hảo cho người sợ tăng cân vì ít calo hơn món cá ngừ “cay”.

Sushi có bao nhiêu calo

Sushi cá ngừ

3. Ăn sushi có khiến bạn tăng cân không?

Trên thực tế, lượng calo của sushi với các thành phần khác nhau cũng có thể khác nhau rất nhiều. Nếu bạn học cách lựa chọn, bạn vẫn có thể ăn sushi trong thời gian giảm cân!

Các nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng sushi có thể được chia thành các nhóm calo cao, trung bình và thấp tùy theo thành phần. Sushi có hàm lượng calo thấp khoảng 35Kcal mỗi miếng, phổ biến nhất là cá hồi, cá ngừ, sò điệp, tôm ngọt, tôm nấu chín, v.v. Tuy nhiên, các loại cá thu, cá thu đao, nhím biển, cá chình biển, v.v., có nhiều chất béo hơn một chút. Chúng có khoảng 55 đến 60 Kcal / miếng và thuộc loại calo trung bình.

Đối với món sushi chiên, nó thuộc loại có hàm lượng calo cao. Phần thịt bụng cá hồi và trứng cá hồi có hàm lượng chất béo cao nhất, lên tới 75Kcal mỗi miếng. Vì vậy, hãy chọn những loại sushi ít calo để giữ cho mình không tăng cân nhé!

Sushi có bao nhiêu calo

Sushi cá hồi

Sushi có bao nhiêu calo đã được giải đáp trong bài viết vừa rồi. Tìm hiểu lượng calo của chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh được lượng calo nạp vào hằng ngày. Từ đó biết cách cân bằng lượng calo trong bữa ăn của mình hơn.