Tin Tức

Gội đầu ngược và những bước gội đầu sao cho đúng cách

gội đầu ngược

Gội đầu ngược” là một phương pháp chăm sóc tóc kiểu mới. Cách này do chuyên gia tư vấn làm tóc nổi tiếng ông Tamura sáng chế. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách chăm sóc tóc mới thì tại sao không thử nó. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện mái tóc của bạn đấy!

“Ngược” là đảo ngược trình tự chung của việc chăm sóc tóc thông thường. Đầu tiên, dùng dầu xả để ủ tóc, sau đó gội sạch tóc bằng dầu gội. Phương pháp bảo vệ này phù hợp với những người có tóc xoăn và tóc mỏng. Cũng có thể áp dụng cho những người bị hư tổn, thô ráp và chẻ ngọn.

Tác dụng của việc gội đầu ngược

Nhiều người có thể khó chấp nhận việc đảo ngược thứ tự dùng dầu gội và dầu xả. Nhưng nó mang lại những hiệu quả không thể tưởng tượng được. Sử dụng dầu xả trước tiên có thể loại bỏ các vết bẩn trên da đầu một cách hiệu quả, đồng thời có thể làm giảm đáng kể ma sát giữa các sợi tóc và ngăn tóc bị mòn khi gội đầu bằng dầu gội. Cuối cùng dùng dầu xả lại một lần nữa để dưỡng chất thấm sâu vào tóc và giúp tóc mềm mại, bóng mượt.

gội đầu ngược

Gội đầu ngược giúp tóc sạch và không bết dính.

Đối với những người thường sử dụng phương pháp gội đầu ngược này, họ nghĩ rằng nó rất tốt cho mái tóc. Tóc của họ trông bồng bềnh và dày sau khi gội khoảng 1 tuần. Đó là do tóc đã được lấy đi lớp dầu dưỡng ẩm và nhờn trên tóc do dầu xả. Nói cách khác, nếu bạn thường sử dụng dầu gội trước và sau đó đến dầu xả, tóc của bạn sẽ bị bết dính. Do các dưỡng chất của dầu xả còn lưu lại trên tóc, đặc biệt là nếu bạn chưa xả sạch.

Tóc dày thì không sao, nhưng tóc thưa, sau khi chải đầu hoặc đội mũ bảo hiểm, dưỡng chất của dầu xả trên tóc sẽ khiến tóc dày và bết… Đây quả là một nỗi ám ảnh đối với những cô nàng có tóc mái. Nhưng phương pháp gội ngược không những làm sạch tóc mà còn lấy đi những dưỡng chất gây rụng tóc. Nó giúp tóc sau khi gội vẫn bóng mượt, đồng thời tóc có độ đàn hồi và không bết dính.

Quy trình chăm sóc tóc bằng phương pháp gội đầu ngược

  1. Chải tóc: Chải đầu có thể loại bỏ một số vết bẩn giữa các sợi tóc trước. Đồng thời làm cho tóc mềm mại, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trên đầu. Và giúp các chất dinh dưỡng trong dầu gội và dầu xả dễ dàng hấp thụ hơn.
  2. Sử dụng dầu / kem ủ tóc: Đổ dầu ủ tóc ra lòng bàn tay, làm nóng bằng nhiệt độ cơ thể. Sau đó cẩn thận thoa lên tóc không ướt tránh dính vào mắt. Sau đó quấn tóc bằng khăn khô và đợi trong 10 – 20 phút cho dầu thấm hoàn toàn.
gội đầu ngược

Sử dụng kem xả trước.

  1. Dùng dầu xả. Lấy khăn tắm ra, thoa dầu xả và tiếp tục ủ tóc. Khi thoa dầu xả, đừng quên dùng ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng các huyệt đạo trên đầu để giảm bớt áp lực.
  2. Gội đầu.Xả tóc nhẹ nhàng với nước ấm trong 2-3 phút. Bước này chủ yếu là làm sạch dầu xả nên không cần gội kỹ.
  3. Sử dụng dầu gội. Sau khi dầu gội được ủ đều, gội đầu cẩn thận và da đầu cũng phải được gội sạch. Kết hợp với mát xa da đầu thư giãn khi gội.
  4. Chăm sóc dinh dưỡng. Cuối cùng, xử lý tóc với dầu xả một lần nữa trong năm phút. Nếu bạn quấn tóc bằng máy hấp, tóc có thể hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn.

Tuy cách gội đầu ngược này hơi rườm rà nhưng nếu bạn muốn chăm sóc đặc biệt cho mái tóc của mình thì hãy thử áp dụng nhé. Đa số các đánh giá đều tích cực nhưng cũng không nên gội nhiều lần.

Nên áp dụng cách gội đầu này bao lâu một lần?

Sẽ có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về nhận định của phương pháp gội đầu ngược này. Mỗi người sẽ có một nhận khác nhau, nhưng về cơ bản thì phương pháp này khá hiệu quả. Đặc biệt là đối với những người có mái tóc mỏng và thưa.

gội đầu ngược

Không nên gội đầu ngược quá thường xuyên.

Với nhận định này, một số chuyên gia làm tóc cũng tin rằng đó là sự thật. Mặc dù phương pháp này là một cách tuyệt vời và cứu cánh cho những người có mái tóc mỏng. Nhưng nó không nên quá lạm dụng. Thay vào đó, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này 1 lần / tuần để đảm bảo hiệu quả cho các chất của lớp biểu bì và tóc.

Bởi vì, nếu thực hiện phương pháp này quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình đóng mở của lớp sừng lỗ chân lông. Cụ thể, thông thường dầu gội sẽ có tác dụng mở lớp sừng lỗ chân lông, còn dầu xả sẽ “khóa” lại. Nếu bạn dùng dầu gội ngược, các lớp sừng lỗ chân lông sẽ mở ra nhưng không đóng lại được, khiến tóc khô, giòn và dễ gãy rụng hơn.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này 1 lần / tuần để kiểm tra chất lượng và tác dụng của tóc. Nếu không có những biểu hiện xấu bạn có thể điều chỉnh số lần sử dụng để hiệu quả hơn.

Tóc của bạn sẽ thay đổi nếu áp dụng cách gội đầu ngược mà chúng tôi giới thiệu. Hãy tự mình thực hiện tại nhà và cảm nhận kết quả như thế nào nhé!