Tin Tức

Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều, rút ngắn thời gian hành kinh?

ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều

Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều là điều chị em cần lưu ý. Thời kỳ kinh nguyệt là lúc người phụ nữ yếu nhất hàng tháng. Nhiều người còn gặp trường hợp bị tắt kinh nên rất muốn kinh nguyệt ra nhiều. Top thực phẩm nên ăn để giảm ngày hành kinh sau sẽ giúp bạn.

Nhiều chị em thường gặp phải trường hợp cần đi du lịch, nhất là du lịch biển nhưng lại gặp trở ngại là trúng ngày hành kinh. Những lúc này, họ rất cần những thực phẩm hỗ trợ đẩy nhanh kinh nguyệt. Vậy ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều?

1. Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều – Sữa

Sữa là một trong những loại thực phẩm chị em có thể bổ sung cho những ngày hành kinh. Nó sẽ giúp bạn đẩy nhanh kinh nguyệt. Không những thế còn giúp chị em bổ sung thêm sắt bị thiếu hụt ngày hành kình.

Tuy nhiên, các thực phẩm như sữa, pho mát, bơ, sữa có men,…sẽ phá hủy sự hấp thụ magiê. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt. Nên các chị em cần cân nhắc khi sử dụng sữa để đẩy nhanh kinh nguyệt nhé.

ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều

Sữa

2. Nên ăn gì để kinh ra nhiều – Soda

Muốn đây nhanh ngày hành kinh, các chị em có thể uống soda. Bởi soda chứa những chất khiến máu kinh ra nhiều hơn.

Tuy nhiên, vì soda và các loại đồ uống khác chủ yếu chứa phốt phát. Chúng phản ứng hóa học với sắt trong cơ thể, gây khó khăn cho việc hấp thụ sắt. Ngoài ra, uống nhiều soda sẽ làm vô hiệu hóa natri bicacbonat và dịch vị trong soda làm giảm khả năng tiêu hóa và diệt khuẩn của axit dịch vị, ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Chị em nên lựa chọn kỹ cách đẩy nhanh kỳ kinh.

3. Trà xanh

Nhiều chị em tin rằng uống trà xanh trong lúc hành kinh là cách để kinh nguyệt ra nhiều. Đây quả là một thực phẩm tốt cho chị em đẩy nhanh số ngày ra kinh, rút ngắn khoảng thời gian hành kinh. Như vậy sẽ giúp chị em có được ngày du lịch như đúng lịch trình đề ra.

Tuy nhiên, trà xanh chứa hơn 30% axit tannic. Dễ kết hợp với ion sắt trong ruột tạo ra kết tủa, cản trở quá trình hấp thụ ion sắt của niêm mạc ruột. Sẽ gây đau vú, lo lắng, cáu gắt và dễ xúc động. Đồng thời, nó cũng tiêu thụ vitamin B dự trữ trong cơ thể và phá hủy quá trình chuyển hóa carbohydrate.

ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều

Trà xanh

Hơn thế nữa, hàm lượng cafein trong trà xanh cao có tác dụng kích thích thần kinh và hệ tim mạch. Dễ sinh ra hiện tượng đau bụng kinh, chậm kinh, máu kinh ra nhiều. Axit tannic trong trà đậm đặc sẽ bóp nghẹt quá trình tiếp nhận sắt, khiến máu thiếu sắt. Việc ra kinh nhiều thật chất không phải là một điều tốt.

4. Cua

Nếu bạn đang chưa biết ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều thì cua là 1 lựa chọn tốt. Tính lạnh trong cua có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, tán ứ, rất phù hợp cho những ai muốn kinh nguyệt ra nhiều. Tuy nhiên, kèm theo đó sẽ là chứng đau bụng kinh do cua là thực phẩm lạnh. 

5. Sô cô la

Một trong những thực phẩm bạn có thể ăn yttrong thời gian hành kinh với mục đích thúc đẩy kinh nguyệt ra nhiều chính là sô cô la. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều socola sẽ khiến tâm trạng của bạn bất ổn hơn. Ngoài việc tăng cân, nó còn làm tăng nhu cầu về vitamin B. Đồng thời, đường tiêu thụ vitamin B và khoáng chất trong cơ thể, và khiến người ta yêu thích đồ ăn có đường hơn.

6. Dưa hấu

Có không ít chị em phụ nữ ăn dưa hấu trong thời kinh nguyệt như 1 mẹo để kinh nguyệt ra nhiều. Chị em nào muốn rút ngắn số ngày hành kinh vì bận công việc thì có thể lựa chọn ăn dưa hấu. 

Nhưng dưa hấu là một loại trái cây lạnh, có tính chất trơn. Ăn dưa hấu trong thời kỳ kinh nguyệt làm cản trở quá trình tiêu hóa và dễ làm tổn thương dương khí của cơ thể. Dẫn đến nội cảm và làm tình trạng đau bụng kinh trầm trọng hơn. Hãy cân nhắc và đừng nên lạm dụng nó nhé.

ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều

Dưa hấu

7. Rượu bia

Rượu bia làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất của cơ thể. Uống quá nhiều sẽ phá hủy quá trình chuyển hóa cacbohydrat và sản sinh quá nhiều hormone động dục. Kích thích mạch máu giãn ra, gây ra hiện tượng kinh nguyệt sớm và kinh nguyệt ra nhiều. Thế nên đây cũng là lựa chọn chho chị em nào muốn đẩy nhanh quá trình hành kinh.

8. Đồ ngọt

Nhiều người cho rằng ăn đồ ngọt có thể cải thiện tình trạng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, đường nâu, bánh quy ngọt hay sôcôla gần như đã trở thành “thần dược phòng thân” cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Hiện nay người ta tin rằng ăn đồ ngọt nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, có tác dụng ổn định cảm xúc. 

Tuy nhiên, theo các báo cáo, cố tình ăn đồ ngọt trong kỳ kinh nguyệt không những không cải thiện được các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Mà còn có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể do lượng đường trong máu không ổn định. Làm trầm trọng thêm cảm giác khó chịu. Nên một khi lựa chọn ăn đồ ngọt để kinh nguyệt ra nhiều, bạn sẽ đánh đổi lại cảm giác khó chịu của những ngày hành kinh đấy.

ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều

Đồ ngọt

Trên đây là những thực phẩm mà chị em đang thắc mắc ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều đang cần. Với những ai bị ứ trệ kinh nguyệt thì có thể thử những thực phẩm trên. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vì thường xuyên khiến kinh nguyệt ra nhiều sẽ gây ra nhiều hệ lụy không tốt. Bên cạnh đó, các chị em nếu muốn giảm đau bụng kinh, có thể chăm chỉ tập luyện thể lực hằng ngày. Tuy nhiên, đừng cố vận động mạnh trong ngày hành kinh nhé.